Bật mí “lực hút” giúp MIC giữ chân nhân tài

Thứ Ba, ngày 04/08/2020 10:00 AM (GMT+7)

Được đánh giá là một trong những đơn vị bảo hiểm lớn tại Việt Nam, Bảo hiểm Quân đội (MIC) luôn tạo được sức hút, hấp dẫn riêng đối với ứng viên. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu lý do nội tại về bí mật “lực hút” nào giúp MIC giữ được chân nhân tài và lọt top một trong những Doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam.

Với cơ cấu tổ chức theo mô hình công ty đa Quốc gia, tại MIC nguồn nhân lực được lựa chọn dựa trên năng lực và đánh giá hiệu quả công việc theo KPI để đảm bảo tính công bằng. Bên cạnh đó để đáp ứng tốc độ tăng trưởng, MIC áp dụng quy chuẩn cải tiến các quy trình cốt lõi theo chuẩn mực quốc tế và có sự tư vấn của đối tác hàng đầu thế giới như PricewaterhouseCoopers (PwC) và Deloitte. Trên cơ sở hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế, tại đây các bạn trẻ luôn tự tin được thể hiện hết khả năng của mình đồng thời được ghi nhận tài năng một cách xứng đáng nhất.

Bật mí “lực hút” giúp MIC giữ chân nhân tài - 1

Bênh cạnh đó, các quy trình chuẩn mực cũng giúp MICers luôn có sự phối hợp ăn ý, hoàn thành mục tiêu công việc và nâng cao vai trò của mỗi cá nhân. Từ đó tạo được sự liên kết, phối hợp tốt hơn trong công việc. Chính điều này đã giúp MICers gắn bó, đoàn kết hơn, thật khó có thể tìm được ở đâu những người đồng nghiệp thấu hiểu và team work tốt với bạn trong công việc như ở MIC.

Ngoài những điểm gắn kết trong chính môi trường làm việc MIC còn được đánh giá là môi trường đãi ngộ tốt nhất hiện nay. Hàng năm MIC luôn có ngân sách thưởng các dịp lễ, Tết và tưởng thưởng cá nhân giao động từ 6-8 tháng lương và CBNV được nghỉ phép vào ngày sinh nhật. Với người thân của CBNV, MIC dành sự quan tâm chăm sóc đặc biệt thông qua chương trình MIC Health care và quà tặng dịp lễ Tết. Qua những dịp này, MIC dành sự tri ân đặc biệt đến chính những người thân những bậc sinh thành luôn là hậu phương vững chắc để MICer yên tâm công tác.

Đối với nhân sự thì ngoài môi trường làm việc, chính sách đãi ngộ, thì lộ trình thăng tiến cũng là điểm mà nhân sự chú trọng. Với các nhân sự có năng lực, việc đưa ra lộ trình phát triển bản thân là rất cần thiết đồng thời nhân sự cũng có nhu cầu về đào tạo nâng cao chuyên môn và kĩ năng. Nắm bắt điều này, MIC luôn đưa ra cho nhân sự lộ trình phát triển cá nhân và các chương trình đào tạo nội bộ phong phú.

Tất cả những điều trên đã tạo nên lực hút và hơn hết là sự gắn kết để MIC có được một đội ngũ nhân sự giỏi, nhân tài cốt lõi tạo nên MIC ngày càng lớn mạnh.

Nguồn: http://danviet.vn/bat-mi-luc-hut-giup-mic-giu-chan-nhan-tai-502020489561884.htm

(Dân Việt).