Nadal sẽ giải nghệ trong bao lâu nữa khi đối thủ ưa thích rời cuộc chơi?

Chủ Nhật, ngày 02/08/2020 00:04 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, Tin tennis) Câu hỏi Rafael Nadal bao nhiêu năm nữa có thể giải nghệ được nhiều fan làng banh nỉ thế giới quan tâm. Một trong những người thân cận với anh đưa ra dự đoán.

Sự kiện: Rafael Nadal

  

Rafael Nadal chắc chắn là nhân vật nổi bật nhất của tennis Tây Ban Nha trong 2 thập kỷ qua, mặc dù anh được xem là chuyên gia sân đất nện nhưng anh đã chứng tỏ đẳng cấp ở các mặt sân khác. Nhờ đó mà Nadal đã giành được 19 danh hiệu Grand Slam trong sự nghiệp và đủ khả năng phá vỡ kỷ lục 20 Grand Slam của Roger Federer.

Nadal sẽ giải nghệ trong bao lâu nữa khi đối thủ ưa thích rời cuộc chơi? - 1

Rafael Nadal có thể quân bình kỷ lục Grand Slam của Roger Federer tại Roland Garros năm nay

Nadal theo lịch trình sẽ tiếp tục thi đấu trong năm 2020, trong khi Federer sẽ phải đợi sang 2021 để trở lại. Ở thời điểm Federer tái xuất, Nadal được chờ đợi cân bằng kỷ lục với ngôi vô địch Roland Garros, giải đấu sở trường mà anh hứa hẹn có lần thứ 13 đăng quang. Do đó sự chờ đợi của dư luận Tây Ban Nha dành cho Nadal là rất lớn.

Trong sự nghiệp của “Bò tót”, nhà báo Angel Garcia Muniz đã thường xuyên dõi theo hành trình của anh và sau này đã xuất bản một trong những cuốn sách hay nhất về sự nghiệp của Nadal. Muniz hiểu rõ về quá trình vươn lên trở thành tay vợt hàng đầu thế giới của Rafa và ông đã dự đoán rằng khi nào Nadal sẽ quyết định gác vợt.

“Mọi người đều dành sự tôn trọng cho Nadal vì những giá trị cậu ấy mang lại. Chúng ta dễ mủi lòng và yêu mến cậu ấy hơn khi thua cuộc thay vì chiến thắng, bởi Nadal chỉ có tiến về phía trước và không phàn nàn điều gì”, Muniz chia sẻ.

“Những đối thủ ưa thích nhất của cậu ấy là những đối thủ cậu ấy gặp thường xuyên, nhưng không phải lúc nào cũng thắng. Vậy khi những đối thủ đó rời cuộc chơi, điều gì sẽ xảy ra với Nadal? Rafa đang gần tới lúc giải nghệ, tôi nghĩ 2-3 năm nữa, hoặc 4 năm nữa là cùng, không nhiều hơn”, Angel Garcia Muniz dự báo. 

Nadal năm nay đã 34 tuổi. Nếu anh tiếp tục chơi tennis đỉnh cao 2-3 năm nữa, thậm chí 4 năm, như Angel Garcia Muniz dự đoán, thì cũng không phải là điều bất ngờ khi người hâm mộ đã chứng kiến ý chí quật cường của Nadal trong nhiều năm qua để theo đuổi khát vọng chinh phục thêm nhiều danh hiệu.  

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/nadal-se-giai-nghe-trong-bao-lau-nua-khi-doi-thu-ua-thich-roi-cuoc-ch...

Chốt lịch giải Cincinnati Open tái xuất: Djokovic, Nadal có tham dự?

(Tin thể thao, tin tennis) Cincinnati ATP Msters 1000 sẽ là giải tennis đầu tiên trở lại sau một giai đoạn mùa giải phải tạm...

Theo Q.D (Tổng hợp Cadena COPE) (Khám Phá)
sự kiện Rafael Nadal