Loại quả có tên dân dã, nhưng giá một chùm nhỏ đến vài trăm triệu đồng

Thứ Bảy, ngày 01/08/2020 16:58 PM (GMT+7)

Một chùm nho Ruby Roman vừa được bán ở Nhật Bản với mức giá kỷ lục 1,3 triệu Yên Nhật (12.200 USD) trong một cuộc đấu giá vừa qua.

  

Truyền thông Nhật Bản đưa tin, một cuộc đấu giá đặc biệt đã được tổ chức tại bang Ishikawa, nơi có truyền thống hàng nghìn năm trồng loại nho Ruby Roman nổi tiếng.

Ruby Roman (Hồng ngọc La Mã) có đường kính 3 cm mỗi quả, gần tương đương với kích thước của một quả bóng bàn. Nó có màu đỏ tươi và vị ngọt mạnh mẽ. Mỗi trùm nho tiêu chuẩn trung bình nặng khoảng 900 gram và bao gồm khoảng 30 quả, điều đó có nghĩa là người mua phải trả khoảng 400 đô la cho mỗi quả nho.

Loại quả có tên dân dã, nhưng giá một chùm nhỏ đến vài trăm triệu đồng - 1

Mỗi quả nho có thể lên tới 400 đô la (Nguồn: BBC)

Hợp tác xã nông nghiệp cho biết, vụ thu hoạch tiếp tục ba tháng bắt đầu từ tháng 7. Họ hy vọng 26.000 chùm nho sẽ được bán trong thời gian từ giờ cho đến tháng Chín.

Tất cả các chùm này đều đáp ứng được các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về kích thước cũng như hàm lượng đường. Chúng được đóng gói cẩn thận và được đặt trang trọng trong những chiếc hộp giấy.

Năm nay, một chùm nho 30 quả đã được ông chủ một chuỗi hệ thống khách sạn truyền thống của Nhật Bản trả giá 1,3 triệu Yen (hơn 283 triệu đồng). Đây là mức giá kỷ lục trong năm thứ hai liên tiếp tại xứ sở mặt trời mọc.

Tại phiên đấu giá năm ngoái, chùm nho Ruby Roman có kích thước mỗi trái tương đương với quả bóng bàn đã có giá 1,2 triệu Yen (khoảng 261,8 triệu đồng).

Năm nay, những đợt mưa kéo dài trong suốt cả vụ thu hoạch khiến các nông dân không khỏi lo lắng về chất lượng trái nho. Song nhờ sự quản lý và điều chỉnh kỹ thật thích hợp của các nhà sản xuất nên chất lượng nho vẫn được duy trì và trái nho không bị nứt.

Nguồn: http://danviet.vn/loai-qua-co-ten-dan-da-nhung-gia-mot-chum-nho-den-vai-tram-trieu-dong-50202018...

Vì sao dâu tây Trung Quốc nhập về Đà Lạt hơn 3 tuần vẫn tươi như mới hái?

Gần 2 tấn dâu tây Trung Quốc đã được nhập khẩu về TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng hơn 22 ngày nhưng vẫn tươi như mới hái...

Theo Huy Nguyễn (Theo BBC) (Dân Việt)
sự kiện Kinh Doanh